เต็นท์หลังคารถ

เต็นท์หลังคารถ ถ้ามีฝนจะทนได้ไหม?

เต็นท์หลังคารถ ถ้ามีฝนจะทนได้ไหม?

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทรนด์การเดินทางท่องเที่ยวด้วยเต็นท์หลังคารถนั้นกำลังมาแรงมากในหมู่ผู้ที่รักการแคมป์ปิ้งในปัจจุบัน แต่ก็ยังมีอีกปัญหาที่หลายคนอาจสงสัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงนี้ที่ฝนตกหนักทั่วทุกภาคในประเทศไทย ว่า “เต็นท์หลังคารถ ใช้ตั้งแคมป์หน้าฝนได้มั้ย?” นั่นเองค่ะ

ก่อนอื่น เราต้องลองมาดูคุณสมบัติของเต็นท์หลังคารถ EAGLE EYE ของเรากันก่อน ซึ่งเต็นท์บนหลังคารถของ T-evergreen นั้นจะเป็น EAGLE EYE model EAGLE VIEW นั่นคือมีช่องหลังคาซันรูฟสำหรับเปิดกินลมชมวิวบนหลังคา เก๋ไปอีก! แต่เรื่องที่คุณสงสัยมากที่สุดก็คือ “เต็นท์หลังคารถกันน้ำหรือเปล่า” ขอตอบเลยว่า “กันน้ำแน่นอนค่ะ!” เพราะเต็นท์หลังคารถ EAGLE EYE มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำได้ถึง 2,000 มม. แถมมีฟลายชีทมาให้ในตัว ช่วยกันลมและฝนสาดได้เป็นอย่างดี

เพราะฉะนั้นจะออกทริปหน้าร้อน หน้าหนาว หรือแม้แต่หน้าฝนอย่างช่วงนี้ก็สบายๆ ไปกับเต็นท์บนหลังคารถจาก EAGLE EYE

แต่! ก็อาจจะมีข้อสังเกตอยู่เล็กน้อยนะคะ คือ โดยธรรมชาติแล้วไม่ว่าเต็นท์จะสามารถกันน้ำได้ดีแค่ไหน แต่ก็อาจมีความชื้นหรือน้ำซึมได้เป็นปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเราตั้งแคมป์ในช่วงที่ฝนตกหนักมากๆ เพราะฉะนั้นการใช้ฟลายชีทมากางคลุมเพื่อช่วยกันน้ำอีกชั้นก็เป็นทางออกที่ดีสำหรับคนรักการกางเต็นท์หน้าฝนค่ะ

ซึ่งในส่วนของเต็นท์ EAGLE EYE นั้นจะมีฟลายชีทในตัวมาอยู่แล้ว หมดห่วงเรื่องการกางฟลายชีท นอกจากนี้ในตอนเก็บเพื่อออกเดินทาง ก็สามารถเก็บเข้าแพ็คเกจได้ง่าย สวยงาม เป็นระเบียบ และแพ็คเกจยังสามารถกันน้ำและกันแดดได้ดีอีกด้วย เรียกได้ว่าครบ! สำหรับสายลุยจริงๆ ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *